Nụ hôn – Sự Kỳ Diệu Của Cuộc Sống.

Hãy bổ sung cho mớ kiến thức về nụ hôn của mình vài sự thực thú vị, bạn chắc chắn sẽ thấy, công việc môi kề môi không chỉ là đam mê mà còn rất có lợi cho sức khỏe.
1. 2/3 các đôi khi hôn nhau nghiêng đầu về bên phải.
2. Một cái “thơm” má chỉ cần dùng 2 khối cơ, nhưng một nụ hôn say đắm huy động đến 34 khối cơ khác nhau trên khuôn mặt. Một bài tập khá nặng, phải không nào?
3. Cũng giống như dấu vân tay, không dấu môi hôn của ai giống ai cả.
4. Nụ hôn là thần dược. Nghiên cứu đã cho thấy những va chạm âu yếm giúp làn da đẹp hơn, tăng cường lưu thông máu, ngừa sâu răng, thậm chí còn giảm đau đầu.
5. Trung bình một người mất 336 giờ/cả cuộc đời cho những nụ hôn.
6. Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao người ta dùng dấu “X” để ký hiệu nụ hôn? Thời Trung Cổ, những người không biết chữ thường dùng dấu “X” thay chữ ký. Họ hôn lên dấu “X” này thay cho lời xác nhận tính chân thực. Cuối cùng, “X” trở thành ký hiệu của nụ hôn.
7. Một phụ nữ phương Tây trung bình hôn 29 người đàn ông trước khi cô ấy lập gia đình.
8. Nhìn chung những người đàn ông hôn tạm biệt vợ buổi sáng trước khi đi làm có thu nhập cao hơn người không hôn vợ.
9. Nụ hôn dài nhất lịch sử phim ảnh chính là nụ hôn giữa Jane Wyman và Regis Tommey trong phim You’re in the Army Now năm 1941 – nụ hôn dài 3 phút 5 giây. Vì vậy nếu các bạn có thể hôn đến 3 phút 6 giây, bạn đã phá kỷ lục rồi đấy.

Nguyên tắc cho nụ hôn đầu

Đôi môi bạn chạm vào nhau lần đầu tiên, trái đất dường như quay cuồng. Việc chờ đợi nụ hôn đầu có thể là khoảnh khắc thú vị và căng thẳng nhất trong chuyện hẹn hò. Đừng lo lắng, có nhiều cách để thực hiện điều này một cách dễ dàng và để lại ấn tượng khó quên cho “người ấy”.

1. Chọn thời điểm

Một câu hỏi phổ biến là: “Khi nào thì hành động?”. Đó là một điều dễ hiểu. Không ai muốn thực hiện quá sớm để rồi ăn một cái tát. Và cũng không ai muốn chờ quá lâu để tỏ ra là mình không hứng hoặc quá nhút nhát. Vậy thì khi nào hành động? Hầu hết các cô gái cho rằng nó nên xảy ra vào ngày hẹn đầu hoặc thứ hai, nhưng không phải chờ đến lúc đã về đến tận cửa. Khi đó, nó trở nên quá dễ đoán trước, kỳ cục và theo khuôn mẫu. Thay vào đó, tìm một cách gì đó sexy và hứng khởi hơn. Nụ hôn đầu cần phải có động lực của nó. Hãy làm họ ngạc nhiên, hãy thực hiện lúc họ không ngờ tới nhất. Đó chính là niềm đam mê. Sự sáng tạo cũng sẽ giúp bạn ghi điểm. Nó có thể xảy ra trên đường đi vào nhà hàng, qua chiếc bàn ăn, trong rạp chiếu phim, hoặc khi đang đi dạo trên đường phố.

2. Trai hay gái đều có thể chủ động

Nhiều người cho rằng trách nhiệm khởi đầu nụ hôn thuộc về con trai. Nhưng đàn ông đã khẳng định một điều rằng họ rất thích khi người con gái có cử chỉ trước. Một anh chàng đã không thể quên được nụ hôn đầu của mình khi họ đang đứng trong bếp và chuẩn bị ra ngoài. Đột nhiên cô bạn gái ấn chàng vào tường và họ như hòa tan vào nhau. Đàn ông rất thích khi biết rằng họ cũng được thèm muốn, vì vậy các cô gái hãy mạnh dạn chủ động.

3. Để họ thèm muốn hơn nữa

Tất nhiên bạn muốn nụ hôn đầu phải nồng nhiệt nhưng nó không có nghĩa là cuồng bạo hay ướt át. Hầu hết các cô gái không thích khi anh chàng cố gắng thọc sâu lưỡi vào mồm và quét nước bọt lên khắp miệng. Những người như vậy sẽ bị chào từ biệt ngay lập tức.

Hãy cho họ một chút không khí để thở và như vậy họ sẽ thèm muốn hơn.

4. Ghi điểm bằng sự âu yếm

Cả đàn ông và đàn bà sẽ không quên được những nụ hôn mà có những cử chỉ làm tăng cường cảm xúc. Chẳng hạn một cô nàng không thể quên được nụ hôn đầu của mình khi anh chàng dùng ngón tay trỏ hướng cằm nàng về phía môi mình. Nó thật là sexy.

Đàn ông cũng thích sự âu yếm kiểu đó. “Nụ hôn đầu tuyệt vời nhất của tôi là khi bạn gái tôi xoa đầu tôi bằng móng tay. Nó làm đầu tôi chao đảo”, một anh chàng phát biểu.

5. Mất điểm vì những điều kỳ quái

Đùa nghịch với mái tóc hoặc đôi tai của người ấy là điều tốt, nhưng đừng có quá trớn để tạo ra những điều kinh dị. “Lần đầu tiên chồng tôi hôn tôi, anh ấy liếm mặt tôi, giống như một con cún vậy. Tôi nghĩ, điều quái gì xảy ra vậy. Lúc đó tôi đã phải nghĩ mãi xem có nên gặp lại anh chàng này không”, một bà vợ nhận xét về chồng mình.

Vì vậy có 2 bài học trong câu chuyện này: Sự độc đáo không hẳn là điều tốt trong nụ hôn, nhưng nếu có đủ sự gắn kết, một nụ hôn tồi nhất cũng có thể được bỏ qua.

10 câu hỏi về nụ hôn

1. Môi có nhiệm vụ gì?

Về mặt giải phẫu thì môi chỉ là “cửa ngoài” của miệng, là “đầu trên” của ống tiêu hóa, được cấu tạo bởi niêm mạc xếp nếp. Chỉ có bấy nhiêu thôi nhưng môi có rất nhiều nhiệm vụ:
– Tham gia trong động tác ăn, uống.
– Tham gia trong động tác phát âm, tạo giọng nói của mỗi người.
– Biểu lộ tình cảm yêu ghét: chu mỏ, trề môi, mím môi, cười chúm chím, cười toe toét…
– Biểu lộ tình yêu bằng động tác hôn.

2. Có phải đôi môi là trạm đón nhận tình yêu?

Đúng và rất đúng, bởi nơi đây có nhiều thần kinh cảm giác. Hôn môi là biểu hiện đặc biệt của tình yêu đôi lứa, nó chứng tỏ đôi bên đã muốn hóa thân hóa hồn vào nhau.

3. Tại sao khi hôn người ta hay… nhắm mắt?

Khi hôn, cơ thể tiết ra nhiều chất “ma túy nội sinh” tên là endorphin. Chính endorphin tạo ra cảm giác lâng lâng, bay bổng, đê mê. Nhắm mắt để tận hưởng những cảm giác đó.

4. Khi nào thì họ hôn nhau?

Nói về điều này khó quá. Có bạn trai vừa rủ bạn gái đi chơi lần đầu, không cần dò la ý tứ người ta cứ… hôn đại. Cái hôn có thể gắn kết nếu bạn gái đã si mê bạn, nhưng gặp bạn gái nghiêm túc, bạn sẽ bị quy là “lợi dụng”, dễ xa nhau lắm. Thời điểm hôn? Không có quy tắc nào cả, tùy thuộc vào hai người. Nếu đã qua “công đoạn” ngồi gần, nắm tay, vuốt tóc mà bạn gái im lặng thì hãy thử, kẻo tự nhiên ào ào thì… ăn đế giày là cầm chắc.

5. Sao các bạn gái cứ kỹ thế?

Tôi có đem câu này hỏi các bạn gái, có bạn bảo rằng: môi người ta chứ có phải “của chùa” đâu mà muốn làm gì thì làm. Nhưng các nhà “yêu học” thì bảo: nụ hôn là cái mốc chấm dứt tình yêu lãng mạn nên chớ vội!

6. Qua tình yêu lãng mạn thì đến tình gì?

Bạn cứ “kỹ lưỡng” thế. Bạn có thấy ai hôn mà chỉ “chìa” môi từ khoảng cách nửa mét không? Hôn thường kèm động tác ôm siết lấy nhau, hai cơ thể gần gũi tới cỡ đó thì thường họ muốn gần hơn nữa. Bước qua ngưỡng này là bắt đầu những ham muốn về thể xác. Nguy hiểm không? Bởi vậy các bạn gái nên hiểu điều này mà đừng dễ dãi ban phát nụ hôn đầu đời rồi lại tiếc.

7. Hôn môi qua cái nhìn của bác sĩ thì sao?

Bạn đừng bảo bác sĩ nhìn đâu cũng thấy vi trùng. Các nhà vi trùng học bảo rằng: động tác hôn đã “truyền” cho người được hôn chừng 5 triệu con vi trùng và nhận lại với số lượng tương đương. Nghe mà khiếp, một ngày nào đó chúng ta sẽ được khuyến cáo rằng: trước khi hôn nhau nên làm động tác sát trùng! Nghe vậy chắc nhiều bạn phản ứng kịch liệt: thế thì còn hứng thú nỗi gì.

8. Hôn có lây truyền bệnh không?

Có! Nếu chàng đang mắc bệnh giang mai mà lại có vết lở ở miệng, bạn sẽ bị lây nhiễm loại xoắn khuẩn này dù chưa “yêu sâu” hơn. Nếu chàng bị siêu vi herpes mà đang có vết phồng rộp ở miệng thì cũng vậy.

9. Như vậy hôn là một động tác nguy hiểm?

Những gì nguy hiểm đã trình bày để các bạn thấy cả rồi. Theo các nhà sinh lý học thì răng miệng sạch sẽ, không có bệnh tật và có một tình yêu chân chính thì hôn lại có lợi vì truyền cho nhau sức sống. Nó làm cho bạn yêu đời, nhớ nhau và thấy tình yêu tuyệt vời hơn.

10. Thế thì khi yêu nên hay không nên… hôn?

Một nhà tâm lý học hay nói câu này: yêu mà không được hôn thì… chết còn hơn. Nụ hôn là động tác không thể tránh khỏi đối với một cặp yêu nhau. Có điều đi chơi với người yêu bạn nên đánh răng sạch sẽ kẻo khi “thì thầm” mà hơi thở bốc mùi ớt, tỏi thì người ngồi cạnh sẽ không vừa lòng đâu. Hôn mà có ba cái mùi gia vị ấy thì nụ hôn thường là kém nồng nàn.

BS Lê Thúy Tươi

Giải mã nụ hôn

Nụ hôn trên tay – Anh tôn sùng em

Nụ hôn trên cổ – Anh muốn có em

Nụ hôn trên má – Anh chỉ muốn là bạn

Nụ hôn trên môi – Anh yêu em

Nụ hôn trên mũi – Anh say mê em

Nụ hôn ở bất kì nơi nào khác – Em là người tuyệt vời nhất

Hôn có nhiều kiểu, nhiều dạng, không đơn thuần là hành động nhàm chán, đơn lẻ. Nếu mãi hôn một kiểu, bạn sẽ tạo cho người ấy cảm giác thiếu lãng mạn. Hãy khơi lên trong người ấy niềm vui sướng bằng những nụ hôn theo phong cách khác nhau.

Nụ hôn mạnh mẽ – Khi hôn, bạn cắn nhẹ và ngậm môi dưới của người ấy.

Nụ hôn bướm – Mặt bạn gần sát mặt người ấy rồi hãy mở, nhắm mí mắt như cánh bướm khi trao nụ hôn cho nàng.

Nụ hôn má – Bạn hãy tận dụng ý nghĩa của nụ hôn này trong lần hẹn hò đầu tiên, bởi lúc đó nó mang thông điệp “anh chỉ thích mình em”.

Nụ hôn chân – Hãy nhè nhẹ hôn lên ngón chân của người ấy. Từ từ massage chân cho nàng. Như vậy sẽ càng tăng sự kích thích.

Nụ hôn trên trán – Nụ hôn này mang ý nghĩa “anh lúc nào cũng quan tâm đến em”.

Nụ hôn kiểu Pháp – Với sự tham gia tích cực của lưỡi để hai người cùng trao nhau hơi thở.

Nụ hôn đá – Ngậm một viên đá nhỏ, bạn nhẹ nhàng hôn rồi đẩy viên đá về phía nàng. Cứ “ban đi ban lại” cho đến khi viên đá tan chảy hết.

Nụ hôn ở cổ – Hãy vòng lại đằng sau và nhẹ nhàng hôn lên cổ nàng

Nụ hôn mở mắt – Nếu bạn muốn nhìn thấy tình yêu, niềm đam mê trong nàng, hãy nhẹ nhàng hôn nàng và nhìn vào đáy mắt.

Nụ hôn kiểu sóng – Cuộn lưỡi lên, xuống như những con sóng khi bạn hôn nàng.

Nụ hôn ngọt ngào – Ngậm một viên kẹo ngọt, dùng lưỡi đẩy kẹo sang phía nàng. Khi viên kẹo tan chảy hết, hãy hôn nàng theo nụ hôn kiểu Pháp. Đó sẽ là một nụ hôn ngọt ngào và hoàn hảo.

10 phát hiện về nụ hôn

Tất cả chúng ta nếm trải niềm sung sướng do nụ hôn mang lại. Không phải ai cũng học được cách hôn, nhưng đứng về góc độ khoa học thì nên phân tích nụ hôn. Nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu nụ hôn và phát hiện ra nhiều điều thú vị.

1. Hôn cũng là một sự vận động

Khi hôn theo kiểu Pháp, có khoảng 30 cơ phối hợp với nụ hôn, trong đó có 12 cơ khống chế động tác của môi, 11 cơ khống chế động tác của lưỡi. Hơn nữa khi hôn thì nhịp đập của trái tim tăng nhanh, từ 70 lần mỗi phút tăng lên 150 lần.

2. Hôn là khúc nhạc dạo đầu của tình dục

Nụ hôn luyến ái của lớp trẻ được bắt đầu hai ba năm rồi mới có hành vi tình dục, có nam thanh niên đã bắt đầu hôn khi 13-14 tuổi.

3. Kỷ lục thế giới về hôn

Nụ hôn kéo dài nhất liên tục trong vòng 17 ngày 10 phút và 30 giây đã được đưa vào kỷ lục thế giới. Đôi tình nhân đó bên nhau đến kiệt sức, cuối cùng phải đưa vào bệnh viện điều trị. Sau khi hồi phục sức khoẻ hai người đó không bao giờ dám gặp nhau nữa.

4. Mỗi người thích hôn ở một vị trí khác nhau

67% nam giới coi hôn môi là phương thức hôn phổ biến nhất, 56% thích hôn má, 26% thích hôn ở nửa cơ thể dưới. Trong số những nam giới được điều tra chỉ có 1% thích hôn ở ngón chân.

5. Không biết hôn là biểu hiện của bất lực

Theo Thế Giới Phụ Nữ, có 50% phụ nữ bày tỏ nếu khi hôn mà bạn trai của họ tỏ ra lúng túng chân tay thì họ sẽ chuẩn bị chia tay. Nếu khi hôn mà lưỡi của bạn trai không linh hoạt thì họ sẽ rất chán ghét.

6. Không thích hôn môi son

Có 63% số nam giới được điều tra cho rằng: Họ thích hôn những phụ nữ không bôi son môi, vì như thế tự nhiên hơn, vả lại như thế sau khi hôn mặt họ không bị nhem nhuốc.

Có 40% nam giới được điều tra cho rằng thích hôn những cặp môi mềm mại, chỉ có 35% số nam giới nói thích những cặp môi gợi cảm.

7. Bảng xếp hạng những nụ hôn kinh điển

Có 55% số người được điều tra cho rằng, nụ hôn giữa Klak Gaibo và Feven trong phim Giai Nhân Thời Loạn là nụ hôn kinh điển nhất.

8. Tổ tiên của chúng ta cũng thích hôn

Các nhà khoa học cho rằng ngay từ thơi nguyên thuỷ con người đã có hành vi hôn nhau. Một số người Phương Đông cổ đại chào nhau bằng nụ hôn, coi nụ hôn là một nghi lễ xã giao, mặc dù hai người là nam giới vẫn coi hôn là hành vi bình thường.

9. Nụ hôn và nước miếng

44% nam giới và 48% nữ giới nói khi hôn nên lịch sự, trang nhã, không chấp nhận nụ hôn thô lỗ; 39% nữ giới không thích hôn những nam giới miệng đầy nước bọt; chỉ có 23% nam giới tán thành quan điểm này.

Khi được hỏi nụ hôn nào anh cảm thấy hệ trọng nhất, có tới 54% nam giới trả lời là khi phải hôn những phụ nữ mà mình không thích.

10. Hôn có lợi cho sức khoẻ

Trong miệng người ta có tới 278 loại vi khuẩn có hại cho sức khoẻ. Khi hai người hôn nhau, vi khuẩn từ miệng người này truyền sang miệng người khác. Trước tình hình đó, hệ thống miễn dịch trong cơ thể hai người sẽ sản sinh men và kháng sinh thiên nhiên để tự bảo vệ mình. Như vậy cơ thể hai người đều sản sinh những kháng thể chống lại vi khuẩn vì thế mà nụ hôn làm tăng sức đề kháng, có lợi cho sức khoẻ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: